Skip to main content

Khi bạn bị mất điện thoại/máy tính, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là đăng xuất các tài khoản quan trọng ra khỏi các thiết bị đã mất.

Trong số đó phải có tài khoản Google.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại hoặc máy tính bị mất từ xa. Chỉ cần đăng xuất một lần, mọi dịch vụ của Google như Gmail, Calendar, Drive hay Chrome đều sẽ tự động đăng xuất hết.

Bước 1: Truy cập nơi quản lý chung tài khoản Google: My Account > Security (Bảo mật)

Bước 2: Tìm phần Your devices (Thiết bị của bạn) > Manage all devices (Quản lý thiết bị). Ở đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các thiết bị mà bạn đang đăng nhập tài khoản Google.

Bước 3: Chọn thiết bị đã mất, hoặc thiết bị mà bạn nghi ngờ có hành vi đăng nhập bất thường, hoặc một thiết bị mà bạn đã vô tình đăng nhập mà quên thoát (vd: máy tính ở quán photocopy gần trường), và chọn Sign Out.

Yeah, vậy là xong rồi đó!

Trong một số trường hợp, bạn cho người khác mượn máy, và bạn muốn hủy quyền truy cập tới tài khoản Google của một số app chứ không phải của toàn bộ thiết bị.

Khi đó, bạn có thể vào Third-party apps with account access (Các ứng dụng bên thứ ba có quyền truy cập), và hủy kết nối với tài khoản Google ở từng ứng dụng một.

Ví dụ mình thấy ứng dụng IFTTT này được truy cập vào cả danh bạ của mình, trong khi đây chỉ là một ứng dụng tự động hóa công việc. Mình cảm thấy không an tâm nên sẽ hủy truy cập bằng cách bấm Remove Access.

Okiiii, vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng xuất tài khoản Google khỏi các thiết bị bị mất. Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan với các loại tài khoản khác nhé:

  • Cách đăng xuất tài khoản Facebook và Instagram trên các thiết bị khác
  • Cách đăng xuất Zalo trên các thiết bị khác

Đăng ký nhận Newsletter

Many One Percents là newsletters về công nghệ và năng suất đầu tiên của Việt Nam với mục tiêu giúp các bạn trẻ cải thiện năng suất trong công việc và cuộc sống thông qua công nghệ.

Khi đăng ký Many One Percents (cùng gần 2000 bạn đọc khác), bạn sẽ nhận được:

  • Đọc các bài blog sớm nhất (3-4 tuần trước khi mình publish lên mạng xã hội)
  • Weekly Discovery (các khám phá công nghệ thú vị nhất tuần)
  • Weekly learning (một bài học mình học được trong tuần)
  • Giveaway code để sử dụng các sản phẩm công nghệ miễn phí
  • Những cập nhật và dự định mới nhất về blog và podcast thuộc hệ sinh thái Many One Percents

Leave a Reply